เซรั่ม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอย

บทความ / ผิว

คันยุบ คันยิบ ผิวแห้งลอกจนเกาไม่ไหวแล้ว แก้ปัญหาอย่างไรดี

ผิวแห้ง ผิวคัน ยิ่งเกายิ่งมันส์ ขอบอกเลยว่าเป็นผิวที่พาเจ้าของผิวต่างพากันกลุ้มมาก เพราะเมื่อผิวขาดความชุ่มชื้น จากเหตุผลที่น้ำมันเคลือบผิวนั้นลดลง ก็จะส่งผลให้เกิดอาการคันยุบยิบ ผิวแห้งผิวลอกตามมานั่นเอง

วิธีการแก้ไขปัญหาผิวแห้ง

  • ปรึกษาคุณหมอ บางครั้งอาการผิวแห้ง ไม่ได้เกิดมาจากสภาพอากาศเท่านั้น แต่อาจมีอาการคัน หรือเจ็บป่วยอื่น ๆ เข้ามาร่วมด้วย แนะนำว่าหากมีอาการแห้ง คันมาก ผิดปกติให้พบคุณหมอจะดีที่สุด
  • เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยโลชั่นบำรุง สูตรผิวแพ้ง่าย เพื่อแก้ไขปัญหาผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ไม่มีน้ำมันเคลือบผิว ให้ลองหาโลชั่นชโลมผิวหลังทำความสะอาดร่างกายเสร็จ เพื่อเสริมเกราะป้องกันให้กับผิว ไม่เกิดอาการผิวแห้งแตก และนำไปสู่อาการคัน
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีค่า pH5 โดยปกติแล้วร่างกายของคนเรานั้น จะมีค่ากรด ด่าง อยู่ที่ 4.7 – 5.75 ดังนั้นค่าบาลานซ์สมดุลจึงอยู่ที่ pH5 ให้ลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมต่อผิวกาย ผิวหน้า จะช่วยลดอาการคัน แห้ง ลอก
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

รวมมาให้แล้ว! ข้อเสียของการมาส์กหน้า ไม่ตรงกับสภาพผิวตัวเอง

อ่านต่อ

เช็กก่อนชัวร์กว่า ตรวจสอบสภาพผิวของตัวเองก่อนเริ่มบำรุง

อ่านต่อ

อย่าปล่อยให้หน้าหมอง เหมือนโดนของ แก้ด้วย 4 วิธีง่าย ๆ เติมความกระจ่างใส

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา