เซรั่ม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอย

บทความ / ผิว

Blue light แสงร้ายทำลายผิวให้เกิดความหมองคล้ำ ที่คุณอาจไม่เคยรู้

ทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วแหละ ว่าปัจจุบันปัจจัยที่ส่งผลให้ผิวเสียนั้น จากการถูกทำลายนั้นมีอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ที่ปล่อยรังสี UV UVA UVB ออกมาทำร้ายผิว แต่สำหรับบางคนที่ไม่ค่อยได้ออกจากบ้าน ก็จะคิดว่าตัวเองนั้นปลอดภัยจากการถูกทำร้ายด้วยแสง แต่ขอบอกเลยว่า แสงภายในบ้านนั้น ที่จริงแล้วก็สามารถทำร้ายผิวเราไปได้ไม่น้อยกว่าแสงแดดนอกบ้านเลยทีเดียว

โดยแสงตัวนี้นั้นมีชื่อว่า Blue light หรือเรียกง่าย ๆ ว่า แสงสีฟ้า ซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญในการทำร้ายผิว ให้เกิดริ้วรอย ความเหี่ยวย่น และความหมองคล้ำแบบที่คุณเองอาจไม่เคยระวังเลยก็เป็นได้

สำหรับแสง Blue light นั้น มักจะพบได้กับจอโทรศัพท์มือถือ จอคอมพิวเตอร์ หรือหลอดไฟที่ติดอยู่ทั่วไปในบ้าน ดังนั้นวิธีการหลีกเลี่ยงอาจทำได้ยากมาก แต่วิธีป้องกันเลยนั่นก็คือการที่แม้สาว ๆ จะไม่ได้ออกจากบ้าน แต่ก็ควรที่จะหมั่นทาครีมกันแดด เพื่อป้องกันแสงแดดที่เล็ดรอด และแสง Blue light ทำลายผิวกันด้วยนะคะ

กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

วิถีธรรมชาติ! สูตรมาส์กใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใสแบบง่าย ๆ

อ่านต่อ

3 ผลไม้เด็ด เคล็ดไม่ลับ ชะลอวัยให้ผิวคุณดูสวย ไม่เหี่ยว!

อ่านต่อ

Skincare Routine พื้นฐานสำคัญของผิวสวย

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา