บทความ - The Nature Balance Co.Ltd.

บทความ /

บอกลา 4 นิสัยแย่ เลิกได้รับรองเลยว่า ผิวดีขึ้นทันตาเห็น

ถึงแม้จะบำรุงผิวมากมายแค่ไหน ทำความสะอาดหน้าดีจนเนียนกริบขนาดไหน แต่ผิวก็ยังดูสุขภาพแย่ ไม่ดีขึ้นสักที สำหรับคนที่เคยเจอเหตุการณ์นี้สงสัยกันไหมคะว่าทำไหม ที่จริงแล้วบางครั้งเราอาจทำนิสัยแย่ ๆ ที่ทำลายผิวโดยที่ไม่รู้ตัวอยู่ก็ได้ค่ะ ดังนั้นวันนี้เรามาบอกลานิสัยแย่ ๆ เพื่อผิวสุขภาพดีกันดีกว่า

  • ปล่อยผิวให้สัมผัสกับแสงแดง เพราะคิดว่าทาครีมกันแดดเรียบร้อย ขอบอกเลยว่าคิดผิดมาก ๆ เพราะถึงแม้ว่าใบหน้าของเรานั้นจะทาครีมกันแดดแล้ว แต่การโดนแดดที่มากจนเกินไป ก็จะส่งผลให้ผิวถูกทำร้ายได้ และหนักเข้าอาจเกิดริ้วรอยตามมาได้ในที่สุด
  • พักผ่อนไม่เพียงพอ โดยปกติแล้วร่างกายคนเรานั้น ต้องการการพักผ่อน 7-8 ชั่วโมงต่อวัน หากพักผ่อนไม่เพียงพอจะส่งผลให้ผิวพรรณเริ่มออกอาการหมองคล้ำ แห้งเหี่ยว และริ้วรอยถามหา
  • ดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอล์ สำหรับแอลกอฮอล์นั้น ถือเป็นตัวสร้างริ้วรอยให้แก่ผิวตัวร้ายเลยทีเดียว แต่หากใครไม่สามารถหลีกเลี่ยงการดื่มได้ก็แนะนำว่าให้ดื่มแต่น้อย พอเป็นพิธีก็พอค่ะ
  • ไม่ทานผัก ผลไม้เลย สำหรับข้อนี้นอกจากเป็นการทำร้ายผิวแล้ว ยังเป็นการทำลายสุขภาพตัวเองอีกด้วย ดังนั้นหากทนไม่ได้จริง ๆ ก็แนะนำให้หาอาการเสริมหรือวิตามินมารับประทานเพื่อชดเชยแทน
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

มาเสริม เกราะป้องกันผิว ให้ผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่ายกันเถอะ

อ่านต่อ

สิวสเตียรอยด์คืออะไรรักษายังไงให้หายขาด

อ่านต่อ

เคล็ดลับกำจัด ′สิวเห่อ′ จากอากาศร้อน

อ่านต่อ

LOADING . . .