เซรั่ม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอย

บทความ / ผิว

พฤติกรรมแย่ ๆ ที่ทำให้ผิวของคุณ​แห้งแตก ลอก ไม่มีทางหาย

ปัญหาผิว ปัญหากวนใจที่สุดของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ โดยเชื่อว่าหลายคน ต่างก็ย่อมเจอปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึงปัญหาผิวแห้ง แตกลอก ซึ่งผลกระทบของผิวประเภทนี้นั้นบอกเลยว่าแย่มาก เพราะการที่ผิวของคุณมีอาการแห้ง และลามไปสู่อาการแตกลอก นั่นหมายความว่าริ้วรอยความเหี่ยวย่น ได้มาเยือนที่ผิวเรียบร้อยแล้ว

  • อาบน้ำอุ่น น้ำร้อนนานเกินไป เคยใช่มั้ยคะ เวลาเข้าห้องน้ำเลือกเปิดน้ำอุ่น เพื่อทำความสะอาดร่างกาย ผ่อนคลาย แต่การอาบน้ำอุ่น หรือน้ำร้อนนี่แหละ คือการสร้างผิวแห้ง แตก ลอก ได้เป็นอย่างดี เพราะน้ำที่มีอุณหภูมิสูงนั้นจะไปชะล้างเอาน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบผิวออกไปจนหมด
  • สครับผิวมากจนเกินไป ถึงแม้การสครับ จะเป็นการลดความหมองคล้ำของผิว และผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป แต่การทำที่มากเกินไปนั่นเอง จะทำร้ายผิวมากกว่าเป็นประโยชน์ แถมยังก่อให้เกิดอาการระคาย ตามมาด้วยอาการแสบ หรืออาการคัน จากการสครับผิวมากจนเกินไป
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

รู้หรือไม่ว่า โฟมล้างหน้าที่ดี ไม่จำเป็นต้องฟองเยอะเสมอไป

อ่านต่อ

3 ขั้นตอนดูแลเครื่องสำอาง และสกินแคร์ ไม่ให้เสื่อมสภาพง่าย

อ่านต่อ

3 ลุคแต่งหน้าปัง ๆ ที่จะทำให้คุณดูเปลี่ยนไปแค่เปลี่ยนสีลิป

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา