เซรั่ม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอย

บทความ / ผิว

ผิวบอบบางระวังด่วน! รวบรวม 3 ปัญหาโรคผิวหนัง ที่มากับอากาศร้อน ๆ

พอเข้าหน้าร้อน แดดจัดทีไร หลายคนต้องประสบเข้ากับปัญหาผิวกันอย่างมากมาย เพราะนอกจากการโดนแสงแดดทำร้ายแล้ว อาการคันตามผิวหนัง ที่ทำให้เกิดอาการระคายเคือง ความไม่สบายตัวนั้น ถือเป็นปัญหากวนใจของใครหลายคนจริง ๆ แต่ปัญหาโรคผิวหนังจากอาการร้อนนั้น จะมีอะไรบ้างนั้น ต้องลองมาดูกัน

  • ผิวเกิดอาการผดร้อน สำหรับผดร้อนนั้น ต้องยกให้เป็นโรคยอดฮิตที่เกิดขึ้นบนผิวเลยก็ว่าได้ โดยผดร้อนนั้นมักเกิดขึ้นจากการใส่เสื้อผ้าที่รัดแน่น หรือการสะสมของเหงื่อเป็นจำนวนมาก โดยจะมีอาการแสบผิว และเกิดตุ่มเล็ก ๆ สีแดง หรือตุ่มน้ำเม็ดใสที่ผิวเป็นจำนวนมาก
  • ผิวเกิดอาการไหม้แดด แน่นอนว่าแดดบ้านเรานั้นมีความรุนแรงมาก หากออกทำกิจกรรมข้างนอกเป็นเวลานาน ๆ ผิวอาจเกิดอาการไหม้แดด และมีอาการแสบร้อนเมื่อสัมผัสได้
  • แพ้เหงื่อ โดยอาการแพ้เหงื่อนั้น มักจะเกิดขึ้นกับคนที่มีอาการผิวบาง จนก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ โดยอาหารมักแสดงให้เห็นจากอาการแดง หรือออกมาในรูปแบบของผื่นคัน
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

อายครีม บำรุงใต้ดวงตา ทาตอนไหนจะเห็นผลที่สุดกันนะ

อ่านต่อ

บอกต่อ 4 เคล็ดลับผิวสวยปิ๊ง ตามฉบับสาวญี่ปุ่น

อ่านต่อ

ดูแลผิวให้ขาว กระจ่างใสแบบถาวร ด้วยวิธีการ ดูแลตัวเอง

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา