เซรั่ม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอย

บทความ / ผิว

อ่อนแอได้ แต่ไม่ยอมผิวพัง วิธีดูแลผิวฉบับสาวผิวแพ้ง่าย ให้สุขภาพแข็งแรง

ผิวแพ้ง่าย หรือที่ได้ยินกันเป็นประจำอย่าง Sensitive Skin คือสภาพผิวที่มีอาการไวต่อการกระต้นจากปัจจัยต่าง ๆ อย่างมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น สารเคมี เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่าง ๆ สภาพอากาศ น้ำ ซึ่งการดูแลผิวแพ้ง่ายนั้น จำเป็นต้องได้รับความใส่ใจ ดูแลเป็นพิเศษมากกว่าผิวปกติ

  • ใช้น้ำในอุณหภูมิห้องในการทำความสะอาด การล้างทำความสะอาดใบหน้า สำหรับผิวแพ้ง่าย ควรใช้น้ำที่มีอุณหภูมิปกติ เพื่อไม่ให้สมดุลของผิวนั้น เจอกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง จนเกิดอาการแพ้
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมต่อผิวแพ้ง่าย แนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการทดสอบแล้วว่ามีความเหมาะสมต่อผิวแพ้ง่าย โดยส่วนใหญ่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายนั้น มักจะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารแต่งสี พาราเบน เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอาการระคายเคืองของผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

เลือก มาส์ก อย่างไร ให้ตรงกับสภาพของผิวกันดีนะ

อ่านต่อ
สูตรบอกลาเส้นผมไม้กวาด ทำได้ง่าย ๆ จากที่บ้าน
อ่านต่อ

มาขจัดสิวเสี้ยน ให้หายสาปสูญไปกันเถอะ!

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา