เซรั่ม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอย

บทความ / ผิว

เด็กคนนั้น โตมาผิวสวย หน้าเด็ก! รวม 3 อาหารผิวช่วยชะลอความแก่

ปัจจุบันมีปัจจัยต่าง ๆ มากมายที่จ้องจะทำร้ายผิวของเราให้เกิดความแก่ เหี่ยว ก่อวัยอันควร นอกจากการใช้สกินแคร์ ผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิดในการบำรุงผิวแล้ว การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพนั้น ก็มีส่วนช่วยในการเสริมความหน้าเด็ก ชะลอความแก่ให้ผิวได้อีกด้วย แต่จะมีสารอาหารอะไรบ้างนั้น ต้องลองมาดูกันค่ะ

  • เต้าหู้ อย่างที่ทราบกันดีว่าเต้าหู้นั้นทำขึ้นมาจากถั่วเหลือง โดยในถั่วเหลืองนั้นมีสารอาหารอย่างคาร์โบไฮเดรต ฟอสฟอรัส และวิตามินต่าง ๆ มากมาย โดยสารอาหารเด่นนั้นต้องยกให้แก่เลซิติน ที่ช่วยเสริมสร้างผิวให้มีความเนียนนุ่ม
  • น้ำมะพร้าว ผลไม้ที่มีฮอร์โมนอย่างเอสโตรเจนอยู่ โดยฮอร์โมนนี้จะช่วยในการสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว
  • แครอท ผักส้ม แสนสดใส ที่มีแร่ธาตุเช่น เบตาแคโรทีน โพแทสเซียม และวิตามินเอ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี รวมไปถึงยังมีประโยชน์ในการบำรุงร่าง และป้องกันการเกิดเซลล์มะเร็งได้อีกด้วย
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

คิดจะทำก็ต้องรับความพัง 3 ความเชื่อผิด ๆ ที่ทำให้การรักษาสิวไม่มีวันหาย

อ่านต่อ

4 Step! ดูแลผิวสไตล์ญี่ปุ่น ′ตอนเช้า′ ที่จะทำให้ผิวสดใส ตลอดทั้งวัน

อ่านต่อ

ปัญหาคันผิวหนัง อีกหนึ่งสุขภาพผิว ที่เราไม่ควรละเลย

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา