เซรั่ม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอย

บทความ / ผิว

อากาศเย็นจนผิวแห้ง ปากแตกไปหมด แก้ไขยังไงดีนะ

สภาพอากาศบางทีนั้นก็มีความแปรปรวนจนเกินจะรับมือไหว บางวันก็ร้อนจนตัวแทบจะละลาย แต่บางวันก็อาการหนาวจนผิวแห้ง ตัวลอก ปากแตก แทบจะแย่เอา หากปล่อยเอาไว้อย่างนี้คงจะไม่ดีแน่นอน วันนี้เราเลยหยิบยกเอาวิธีที่จะรับมือกับอาการผิวแห้ง ปากแตกแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ วิธีง่าย ๆ กว่านี้คงไม่มีอีกแล้ว หากใครที่อยากให้ผิว หรือริมฝีปากนั้นมีความชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก จะกี่สภาพอากาศก็ไม่มีหวั่นไหว ก็เพียงแค่ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อที่ปริมาณร่างกายต้องการ เท่านี้ก็จะทำให้ผิวนั้น รับมือกับสภาพอากาศแย่ ๆ ได้แล้ว
  • ร่างกายต้องการวิตามินบี โดยในวิตามินบีนั้น มีสรรพคุณในการบำรุงและดูแลผิวอย่างมากมาย ซึ่งสามารถหารับประทานเพื่อบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี ไม่แห้ง ปากไม่แตกได้ง่าย ๆ เช่น ข้าวโอ๊ต ธัญพืช น้ำส้ม หรือน้ำมะเขือเทศ
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

โทนเนอร์ ดีกับผิวจริง หรือแค่เรื่องหลอกลวง

อ่านต่อ

แอมพลู สารสกัดสุดเข้มข้นยอดฮิต ที่หลายคนกำลังนิยมใช้บำรุงผิวหน้า

อ่านต่อ

สับปะรด เคล็ดลับดูแลผิวสวยที่คุณอาจเคยมองข้าม

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา