เซรั่ม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดเลือนริ้วรอย

บทความ / ผิว

ไขข้อข้องใจ สาเหตุอะไรที่ทำให้ผิวบาง

ผิวบาง ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจ ของคนที่กำลังเผชิญกับสภาพปัญหาผิวเหล่านี้ โดยผิวบางนั้นจะมีลักษณะที่มีความแห้งตึงสูง รวมไปถึงยังขาดความชุ่มชื้นที่บริเวณผิวอย่างมาก ทำให้เกิดอาการผิวเป็นผื่นแดง และแพ้ง่ายกว่าผิวปกติ แต่สาเหตุอะไรที่ก่อให้เกิดอาการผิวบาง วันนี้เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะ

  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นกรดสูง สำหรับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีเหมาะสมกับผิว หรือมีความเป็นกรดสูงมากจนเกินไป ยกตัวอย่างเช่นสาร BHA หรือ AHA นั้นจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิว แต่หากใช้มากจนเกินไปก็จะก่อให้เกิดอาการผิวบางตามมาได้
  • ทำทรีทเมนท์ติดต่อกันมากจนเกินไป การทำทรีทเมนท์ไม่ว่าจะเป็นการสครับผิว หรือการเลเซอร์ ก็อาจส่งผลให้เกิดอาการผิวบางได้ เพราะจะเป็นการลอกเซลล์ของชั้นผิวออก ซึ่งหากทำมากเกินพอดี จะทำให้ผิวนั้นเกิดอาการบอบมากกว่าที่จะเป็นการดูแล
  • การโดนรังสีจากแสงแดดทำร้าย แน่นอนว่าแสงแดดนั้นเป็นตัวการในการทำร้ายผิวอย่างมาก โดยแสงแดดนั้นจะลดการสร้างคอลลาเจน รวมถึงก่อให้เกิดเม็ดสีบนผิวอีกด้วย
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

Blue light อันตรายร้ายทำลายผิว ที่ทุกคนควรป้องกัน

อ่านต่อ

อยากผิวดี แค่อ่านจำและทำตาม กับลำดับ Skincare Routine

อ่านต่อ

หน้าร้อนนี้ การ์ดต้องไม่ตก ทาครีมกันแดดอย่างไรให้ได้ผลที่สุด

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา